CCU - Crohn’s og Colitis Ulcerosa samtökin
  • Sáraristilbólga - Colitis Ulcerosa

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Kemur fram í ristli og / eða endaþarmi
    • Einkenni eru m.a. blóðugur niðurgangur og verkir
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Svæðisgarnabólga - Crohn's sjúkdómur

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Algengastur í neðsta hluta smáþarma
    • Greinist yfirleitt í ungum einstaklingum
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Helstu markmið CCU samtakanna

    • Stuðningur við nýgreinda einstaklinga
    • Stuðla að aukinni almennri þekkingu um sjúkdómana
    • Stuðla að útgáfu og þýðingu á fræðsluefni
    • Að starf samtakanna nái um land allt
  • CCU samtökin voru stofnuð í október árið 1995

    Samtökin eru hagsmunasamtök fólks með Svæðisgarnabólgu - Crohn's
    sjúkdóm og Sáraristilbólgu - Colitis Ulcerosa

Næsti fræðslufundur CCU

Tilkynnt síðar

Nýjasta fréttabréfið

Líkaðu við okkur

Brokkólíbaka
  • 2 msk. ósaltað smör
  • 2 laukar, saxaðir
  • 300 gr. af brokkólí, skorið í smáa bita
  • 1 tsk. salt
  • 6 egg
  • 400 ml rjómi
  • Múskat á hnífsoddi
  • Cayenne-pipar á hnífsoddi
  • 200 gr. rifinn ostur
Aðferð:
  1. Hitið ofninn í 180 gráður og setjið ofngrindina í miðjan ofninn. Smyrjið 20 sm breiðan bökudisk (eða eldfast mót) með smjöri.
  2. Bræðið smjörið á stórri pönnu á miðlungs hita og steikið laukinn. Hrærið reglulega í þar til laukurinn er orðinn mjukur og gagnsær, eða í um fjórar mínútur. Passið ykkur að brúna laukinn ekki. Bætið því næst brokkólí við, ¼ tsk. af salti og 100 ml af vatni. Hækkið hitann örlítið og eldið þar til brokkólíið er orðið al dente og vatnið hefur gufað upp.
  3. Í stórri skál skal píska eggjunum saman við rjómann, múskatið og afganginn af saltinu, auk cayenne-piparsins.
  4. Setjið brokkólíið og laukinn á botninn á disknum/eldfasta mótinu. Sáldrið ostinum yfir og hellið því næst eggjablöndunni yfir ostinn.
  5. Bakið í klukkutíma eða þar til eggjablandan er elduð og yfirborðið er orðið gullinbrúnt. Látið standa í tíu mínútur áður en þið berið fram.