CCU - Crohn’s og Colitis Ulcerosa samtökin
  • Sáraristilbólga - Colitis Ulcerosa

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Kemur fram í ristli og / eða endaþarmi
    • Einkenni eru m.a. blóðugur niðurgangur og verkir
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Svæðisgarnabólga - Crohn's sjúkdómur

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Algengastur í neðsta hluta smáþarma
    • Greinist yfirleitt í ungum einstaklingum
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Helstu markmið CCU samtakanna

    • Stuðningur við nýgreinda einstaklinga
    • Stuðla að aukinni almennri þekkingu um sjúkdómana
    • Stuðla að útgáfu og þýðingu á fræðsluefni
    • Að starf samtakanna nái um land allt
  • CCU samtökin voru stofnuð í október árið 1995

    Samtökin eru hagsmunasamtök fólks með Svæðisgarnabólgu - Crohn's
    sjúkdóm og Sáraristilbólgu - Colitis Ulcerosa

Næsti fræðslufundur CCU

11. apríl 2024

Nýjasta fréttabréfið

Líkaðu við okkur

Botn:
450 gr. kasjúhnetur
125 gr. valhnetur
375 gr. kókosmjöl
75 gr. kakónibbur
250 gr. döðlur
100 gr. raw CC k akó (1 bolli)
120 ml. hlynsýróp
2 msk. vanilludropar
60 ml kókosolía
60 ml. vatn
1/3 stk. sjávarsalt

Bræðið kókosolíu varlega í vatnsbaðið þar til hún flýtur. Setjið hnetur í matvinnsluvél og hakkið í fínt duft. Bætið öllu útí nema vatni,olíu og sýrópi. Blandið vel þar til þetta er orðið að góðum massa.
Bætið þá vatni, olíu og sírópi úti og setjið í form, silikon eða smelluform (notið bökunarpappír í botn á smelluformi). Geymið í kæli.

Krem:
120 ml. hlynsíróp
60 gr. brædd kókosolía
50 gr. raw CC kakó (1/2 bolli)
Ögn af sjávarsalti
1/4 bolli kakónibbur til skrauts.

Setjið sýróp og brædda kókosolíu í matvinnsluvél. Blandið vel saman og bætið útí kakó og salti. Hrærið í slétt krem. Hellið kreminu á kökuna og stráið nokkrum kakónibbum yfir.
Geymið í kæli í ca. 2 tíma.
Í staðin fyrir rjóma er upplagt að hræra saman eina dós af sýrðum rjóma og 1 til 2 msk. af akasíu hunangi.

Úr blaði Heilsuhússins
Kristín Steinarsdóttir