CCU - Crohn’s og Colitis Ulcerosa samtökin
  • Sáraristilbólga - Colitis Ulcerosa

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Kemur fram í ristli og / eða endaþarmi
    • Einkenni eru m.a. blóðugur niðurgangur og verkir
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Svæðisgarnabólga - Crohn's sjúkdómur

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Algengastur í neðsta hluta smáþarma
    • Greinist yfirleitt í ungum einstaklingum
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Helstu markmið CCU samtakanna

    • Stuðningur við nýgreinda einstaklinga
    • Stuðla að aukinni almennri þekkingu um sjúkdómana
    • Stuðla að útgáfu og þýðingu á fræðsluefni
    • Að starf samtakanna nái um land allt
  • CCU samtökin voru stofnuð í október árið 1995

    Samtökin eru hagsmunasamtök fólks með Svæðisgarnabólgu - Crohn's
    sjúkdóm og Sáraristilbólgu - Colitis Ulcerosa

Næsti fræðslufundur CCU

11. apríl 2024

Nýjasta fréttabréfið

Líkaðu við okkur

Bakað í stálpotti / keramikpotti með loki. Ekta ítalskt matbrauð sem er mjög gott með súpu. Þetta brauð á að hnoða sem minnst, rétt hrista það saman, toga það til og forma í kúlu. Annars verður það of þétt í sér.

2 bollar fínt spelt
1 bolli gróft spelt
(eða 3 bollar prótenríkt hveiti)
1 tsk þurrger
1 tsk salt
1 til 2 bollar ylvolgt vatn

Hveitiklíð til að stá yfir. Öll þurrefni eru sett í skál og hrærð létt saman. Vatni bætt við og hrært lauslega þannig að deigið sé blautt. Setjið plastfilmu yfir og látið hefast a.m.k. í 12 tíma við stofuhita (mjög gott að búa til
deigið að kveldi og baka að morgni) Ofninn er hitaður í 250°C og stálpottur með lok i settur inn og funhitaður. Stráið hveitiklíði á borð og togið deigið út á fjóra kanta. Brjótið innávið þannig að það mótist í kúlu. Veltið lauslega
upp úr hveitiklíði. Takið pottinn út, stráið hveitiklíði í botninn og skutlið brauðinu ofan í. Stráið meira hveitiklíði yfir ef þörf þykir. Lokið pottinum og setjið inn í ofninn. Lækkið hitann í 200°C og bakið með lokinu á í 20 min. Fjarlægið lokið og bakið áfram í 10 min eða þar til það er gullið. Látið brauðið kólna aðeins áður en það er skorið.