CCU - Crohn’s og Colitis Ulcerosa samtökin
  • Sáraristilbólga - Colitis Ulcerosa

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Kemur fram í ristli og / eða endaþarmi
    • Einkenni eru m.a. blóðugur niðurgangur og verkir
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Svæðisgarnabólga - Crohn's sjúkdómur

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Algengastur í neðsta hluta smáþarma
    • Greinist yfirleitt í ungum einstaklingum
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Helstu markmið CCU samtakanna

    • Stuðningur við nýgreinda einstaklinga
    • Stuðla að aukinni almennri þekkingu um sjúkdómana
    • Stuðla að útgáfu og þýðingu á fræðsluefni
    • Að starf samtakanna nái um land allt
  • CCU samtökin voru stofnuð í október árið 1995

    Samtökin eru hagsmunasamtök fólks með Svæðisgarnabólgu - Crohn's
    sjúkdóm og Sáraristilbólgu - Colitis Ulcerosa

Næsti fræðslufundur CCU

11. apríl 2024

Nýjasta fréttabréfið

Líkaðu við okkur

600 gr. þorskfile
1 tsk. salt
1 tsk. hvítur pipar
2dl. 15% sýrður rjómi
½ dl. léttmjólk
1 tsk. hveiti
1 tsk. ljóst franskt sinnep
1 tsk. Salvía

Rifinn sítrónubörkur (ca ½ sítróna)
Stillið ofninn á 225 C. Skerið fiskinn í bita og setjið i eldfast mót. Kryddið með salt og pipar. Blandið saman öllu hinu og smyrjið yfir fiskinn. Bakist í ca. 20 min. Berið fram með hrísgrjón-um og fersku salati. (Einn skammtur með hrísgrjónum er um það bil 400 kcal(1680kJ), 9 gr. fita og 3 gr. trefjar)
Uppskriftabók: Näring & njutning – útgefin af sænsku RMT samtökunum 2001