CCU - Crohn’s og Colitis Ulcerosa samtökin
  • Sáraristilbólga - Colitis Ulcerosa

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Kemur fram í ristli og / eða endaþarmi
    • Einkenni eru m.a. blóðugur niðurgangur og verkir
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Svæðisgarnabólga - Crohn's sjúkdómur

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Algengastur í neðsta hluta smáþarma
    • Greinist yfirleitt í ungum einstaklingum
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Helstu markmið CCU samtakanna

    • Stuðningur við nýgreinda einstaklinga
    • Stuðla að aukinni almennri þekkingu um sjúkdómana
    • Stuðla að útgáfu og þýðingu á fræðsluefni
    • Að starf samtakanna nái um land allt
  • CCU samtökin voru stofnuð í október árið 1995

    Samtökin eru hagsmunasamtök fólks með Svæðisgarnabólgu - Crohn's
    sjúkdóm og Sáraristilbólgu - Colitis Ulcerosa

Næsti fræðslufundur CCU

11. apríl 2024

Nýjasta fréttabréfið

Líkaðu við okkur

500 gr hvítur magur fiskur
1 meðalstór laukur
1/4 tsk hvítlauksduft
2 dl ósoðin hrísgjórn
1 1/2 dl vatn
2 msk söxuð steinselja
1/2 tsk salt
1/2 tsk paprikkuduft
1/4 tsk sterk piparsósa

1. Skerið fiskinn í munnbitastærð. Blandið öllu saman í eldfastmót og hrærið vel til að merja tómatana.
2. Lokið mótinu og bakið við 190° í eina klukkustund og 25 mín eða þar til fiskurinn og hrisgrjónin eru tilbúin. Hrærið einu sinni eftir 45 mín.
Uppskriftin er fyrir 6. Í hverjum skammti eru 165 hitaeiningar, 0,1g fita, 0,5g hitaeiningar frá fitu.