2 egg
1 tsk olía (t.d. avócadóolía)
Smá laukur að eigi vali, skorinn smátt
1 lítil paprika, niðurskorin
Sveppir, niðurskornir
½ tsk Ítölsk kryddblanda (án salts)
Handfylli af spínati (fjarlægið stilkana af)
½ avócadó, skorið þunnt
Aðferð:
• Brjótið eggin í skál og hrærið- geymið til hliðar.
• Hitið olíu á pönnu og steikið paprikuna og laukinn í um 2 mínútur, hrærið reglulega.
• Bætið sveppum við á pönnuna og kryddið. Steikið þar til sveppirnir eru orðnir mjúkir.
• Bætið spínati við og hrærið í blöndunni þar til spínatið er eldað (um 2mín).
• Nú er eggjunum bætt við og blanda hrærð saman þar til eggin eru tilbúin.
• Auðvelt er að leika sér með þessa uppskrift og skipta út eða bæta við grænmetið eftir smekk. Einnig er hægt að breyta áferðinni með þvi að búa til ommilettu eða steikja eggin sér og hafa grænmetið til hliðar.