- 500 g kjúklingabringa, skorin í bita
- 1 msk hvítlauksolía
- Pasta, gluten frítt
- 260g brokkólí, niðurskorið
- 250g kent, japanskt grasker, skorið í teninga
- EÐA skipta því út fyrir annað grænmeti t.d. eggaldin
- 60g smjör
- 37g hveiti, gluten frítt
- 255 ml kjúklingasoð (skoða innihald)
- 255 ml mjólk, laktósafrí
- 120g mozzarella ostur, rifinn
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°C og smyrjið eldfast mót.
- Hitið olíu á stórri pönnu og steikið kjúklingabitana í 6 mínútur eða þar til þeir eru eldaðir. Leggið til hliðar.
- Sjóðið pasta og fylgið leiðbeiningum á umbúðunum. Þegar 1-2 mín er eftir af suðutíma er grænmetinu bætt við og það léttsoðið með pastanu. Þegar pastað er tilbúið er vatninu hellt af en pastað og grænmetiið sett aftur í pottinn.
- Bræðið smjörið á meðalhita, bætið hveitinu rólega við og hrærið stöðugt í blöndunni. Bætið kjúklingasoðinu og mjólkinni við. Hrærið stöðugt þar til blandan þykknar. Setjið helminginn af mozarella ostinum út í og hrærið þar til hann er bráðinn.
- Hellið ostablöndunni í pottinn yfir pastað og grænmetið.
- Bætið kjúklingnum við og blandið saman.
- Hellið öllu yfir í eldfast mót og stráið afgangnum af mozzarella ostinum yfir.
- Bakið í 25 mín.