CCU - Crohn’s og Colitis Ulcerosa samtökin
  • Sáraristilbólga - Colitis Ulcerosa

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Kemur fram í ristli og / eða endaþarmi
    • Einkenni eru m.a. blóðugur niðurgangur og verkir
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Svæðisgarnabólga - Crohn's sjúkdómur

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Algengastur í neðsta hluta smáþarma
    • Greinist yfirleitt í ungum einstaklingum
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Helstu markmið CCU samtakanna

    • Stuðningur við nýgreinda einstaklinga
    • Stuðla að aukinni almennri þekkingu um sjúkdómana
    • Stuðla að útgáfu og þýðingu á fræðsluefni
    • Að starf samtakanna nái um land allt
  • CCU samtökin voru stofnuð í október árið 1995

    Samtökin eru hagsmunasamtök fólks með Svæðisgarnabólgu - Crohn's
    sjúkdóm og Sáraristilbólgu - Colitis Ulcerosa

Næsti fræðslufundur CCU

11. apríl 2024

Nýjasta fréttabréfið

Líkaðu við okkur

100 gr steinlausar þurrk aðar döðlur
2 dl vatn
1 dl ab mjólk
1 stórt grænt epli
3 bollar gróft spelt
2 stk kanill
1 stk engifer
1 msk kakó
1 bolli haframjöl
3 tsk vínsteinslyftiduft
1/2 tsk himalayasalt
50 ml extra virgin ólífuolía

Hitið döðlur og vatn í potti, ekki láta sjóða heldur bara hitna. Takið af hellunni og látið standa með loki á meðan þurrefnunum er blandað saman. Afhýðið eplið og skerið í smáa bita. Döðlur saxaðar og öllu blandað vel saman.
Deigið á að vera frekar blautt en gott er að bæta bara litlu af vatni útí í einu. Bakið við 180° C í um það bil 45 mín. (fer eftir ofni og formi) Brauðið er tilbúið þegar prjóni er stungið í miðjuna og hann kemur hreinn upp.

Fengið af heimasíðunni www.pressan.is/heilsupressan